fbpx

Spot 1 : Ushiku Daibutsu
(พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ)

พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ (Ushiku Daibutsu) เป็นพระพุทธรูปสูง 120 เมตร (ส่วนของรูปปั้นสูง 100 เมตร ส่วนฐานสูง 20 เมตร) ได้รับการจดทะเบียนใน Guinness World Records ว่าเป็นรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ยืนสูงที่สุดในโลก

ในพระพุทธรูปสามารถเข้าไปยังด้านในได้ และตอนอธิษฐานขอพร สามารถซื้อทองคำเปลว (ราคา 300 เยน) มาติดบริเวณแท่นเพื่อขอพรด้านสุขภาพ เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดอิบารากิ

Spot 2 : Oarai Isozaki Shrine
(ศาลเจ้าโออาไร อิโซซากิ)

ศาลเจ้าโออาไร อิโซซากิ เป็นที่ประทับของเทพเจ้า 2 องค์ได้แก่ Onamuchi no Mikoto และ Sukunahikona no Mikoto

เชื่อกันว่า ในอดีตสมัยที่เกิดโรคระบาดในญี่ปุ่น (ฝีดาษ,ไข้ทรพิษ) เทพเจ้าได้ลงมายังโลกมนุษย์ และช่วยรักษาโรคระบาดนี้ และยังช่วยวางรากฐานความแข็งแรงในประเทศญี่ปุ่น ทำให้คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่มาขอพรเพื่อขอให้สุขภาพแข็งแรงและหายป่วยจากโรคภัย

นอกจากนี้ยังเป็นศาลเจ้าที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเป็นพิเศษได้ และยังเป็นจุดที่มีคนมาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

Spot 3 : Oarai Onsen

“โออาไร” เมืองในอิบารากิ ที่มีแหล่งออนเซนธรรมชาติขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นออนเซนที่ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นออนเซนที่มีประสิทธิภาพสูง

และในเมือง “โออาไร” มีย่านออนเซนที่มีที่พักเรียวกังอยู่หลายแห่ง นอกจากแช่ออนเซนแล้ว ยังสามารถชมวิวทะเลยามพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย

ออนเซนที่นี่มีชื่อเสียงช่วยในการรักษาอาการต่างๆ เช่น อาการปวดข้อ รอยฟกช้ำ โรคทางเดินอาหารเรื้อรัง บาดแผล ไฟไหม้ และโรคผิวหนังเรื้อรังได้ 

 

รายชื่อที่พัก(ENG):https://visit.ibarakiguide.jp/en/accommodation/?search_cat%5B49%5D=on

Spot 4: Kasumigaura Cycling
(ปั่นจักรยานท่องเที่ยวที่ทะเลสาบ คาซึมิกะอุระ)

จังหวัดอิบารากิ มี ทะเลสาบ Kasumigaura ซึ่งเป็นทะเลสาบอันดับ 2 ในประเทศญี่ปุ่น พื้นที่โดยรอบทะเลสาบมีเส้นทางการปั่นจักรยาน ชมวิวทิวทัศน์ ที่มีขื่อเสียง แห่งหนึ่งในญี่ปุ่นและหากใครต้องการเช่าจักรยาน E-bike ก็สามารถเช่าและปั่นได้ไม่ยาก นอกจากจะได้ท่องเที่ยวในมุมใหม่ๆ ยังสามารถออกกำลังกายได้อีกด้วย

ร้านเช่าจักรยานที่ทะเลสาบ Kasumigaura ชื่อร้านว่า Le.cyc Tsuchiura ตั้งอยู่ที่สถานี JR Tsuchiura

*Google map(Kasumigaura):https://goo.gl/maps/jiQLtKSzSzdN7MjB8

*Google map(Le.cyc Tsuchiura):https://goo.gl/maps/6CDQE9NTLhUqazck8

*Home page(Le.cyc):https://lecyc.jp

หากต้องพักผ่อน ขณะปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ Kasumigaura แนะนำร้าน Kasumi Kitchen! ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารกลางวันที่เป็นเอกลักษณ์ของทะเลสาบ Kasumigaura โดยเฉพาะ ที่นี่มี ขนมมันที่มีชื่อเสียงของอิบารากิ และห้ามพลาดกับ พาร์เฟ่ต์มันหวาน ที่สุดแสนอร่อย

ร่วมกิจกรรม ลุ้นเที่ยวทริปสายมูที่ญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืน ฟรี!

รวมที่ห้ามพลาด สำหรับสายมู

Copyright © 2023 NIPPONHAKU.COM