fbpx
ibaraki สายมู ความรัก

Spot 1 : Tsukuba Shrine

ศาลเจ้าสึกุบะ ศาลเจ้าเก่าแก่ เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าคู่สามีภรรยาที่ชื่อว่า Izanagi no mikoto และ Izanami no mikoto มาตั้งแต่สมัยโบราณ คนญี่ปุ่นเชื่อว่าหากต้องการอยากมีคู่ครอง ให้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ นอกจากนี้ที่ศาลเจ้ายังมี สัญลักษณ์ “หัวใจ” ที่ซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณระฆังอีกด้วย ใครที่กำลังตามหาเนื้อคู่ มาลองขอพรอธิษฐาน “ขอให้ได้คบกับคนที่เราชอบ” หรือ “ขอให้ได้เจอกับคนที่ตรงสเป็ค” ได้ที่นี่เลย

Spot 2: Fukuroda Falls (Fukurodano Taki)

น้ำตกฟุคุโรดะ (Fukuroda falls) เป็น 1 ใน 3 ของน้ำตกหลักในญี่ปุ่น ซึ่งว่ากันว่าเป็น “จุดกำเนิดของคู่รัก” ที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น! บริเวณน้ำตกฟุคุโรดะและภูเขาโดยรอบ ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “สถานที่ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่เต็มเตี่ยมไปด้วยพลังแห่งความรักที่งดงาม” ซึ่งมีความเชื่อว่าผู้ที่มาเยือนจะได้รับความรักที่ดีกลับไปและ ในฤดูใบไม้ร่วง จะเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งเลย

(ค่าเข้าจุดชมวิว : ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 150 เยน)

Spot 3: Ibara-kiss (Strawberry,いばらキッス)

อิบารากิ สตรอเบอรี่ เสริมดวงความรัก

“สตรอว์เบอร์รี่อิบารากิ” เป็นหนึ่งในผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่เป็นมีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น และที่จังหวัดอิบารากิ มีสตรอว์เบอร์รี่ ที่มีชื่อเสียงอย่าง “Ibara-kiss” ซึ่งเป็นสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์ใหม่ที่ปลูกใน จังหวัดอิบารากิ ตั้งแต่ปี 2010 มีรสชาติหวานและตัดกับความเปรี้ยวได้อย่างลงตัว และความหมายของ kiss ในภาษาอังกฤษจะแปลว่า การจูบ คู่รักที่มาเก็บสตรอว์เบอร์รี่ด้วยกัน หรือซื้อสตรอว์เบอร์รี่ Ibara-kiss นี้ ได้นำไปกินด้วยกันกับคู่รัก ก็จะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ด้านความรักได้แน่นแฟ้นมากขึ้น

Yasuda strawberry farm

Yasuda Farm - Ichigo Picking at Ibaraki -

ฟาร์มปลูกสตรอว์เบอร์รี่ ในจังหวัดอิบารากินั้น ปลูกด้วยความพิถีพิถัน และ ใส่ใจทุกขั้นตอน สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปชิม หรือ เก็บสตรอว์เบอร์รี่ สดๆ จากฟาร์ม ก็สามารถเดินทางไปจากโตเกียวได้ไม่ยาก ! เวลาทำการ : เสาร์ – อาทิตย์ ของเดือน ธันวาคม – ต้นเดือน พฤษภาคม เวลา: 9.00 AM – 03.30 PM ค่าบริการ
  • ผู้ใหญ่(ม.ต้นขึ้นไป)2,800 เยน
  • เด็ก(ต่ำกว่า 4 ขวบ, ต่ำกว่านักเรียนชั้นประถม)2,300 เยน
รายละเอียดเพิ่มเติม(ภาษาญี่ปุ่น):https://www.ibaraki-shokusai.net/ichigogari

Spot 4: Hitachinokuni Izumo Shrine

ศาลเจ้าอิซุโมะไทฉะฮิตาจิ (Izumo Taisha Hitachi Shrine) ลักษณะเด่นของศาลเจ้ามี “เชือกศักดิ์สิทธิ์ชิเมะนะวะ (Shimenawa)”
ขนาดใหญ่ หนักถึง 6 ตัน และศาลเจ้าแห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐานของ เทพเจ้า Okuni nushi-ogami ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่ช่วยเหลือด้าน “การเชื่อมความสัมพันธ์” วิธีมามูเตลูที่นี่จะต่างจากศาลเจ้าทั่วไป โดยศาลเจ้าทั่วไปจะ “โค้งคำนับ 2 ครั้ง ตบมือ 2 ครั้ง และ โค้งคำนับ 1 ครั้ง” แต่สำหรับศาลเจ้าที่นี่จะเป็นการ “โค้งคำนับ 2 ครั้ง ตบมือ 4 ครั้ง และ โค้งคำนับ 1 ครั้ง” ซึ่งการขอพรที่นี่ไม่ใช่แค่เพียง ความสัมพันธ์ทางด้านความรักเพียงอย่างเดียว แต่ยังขอพรให้เกิดความสัมพันธ์อันดี ในด้านต่างๆ ได้ เช่น ความสัมพันธ์ในการทำงาน ความสัมพันธ์กับเพื่อนฝูง เป็นต้น

ร่วมกิจกรรม ลุ้นเที่ยวทริปสายมูที่ญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืน ฟรี!

รวมที่ห้ามพลาด สำหรับสายมู

Copyright © 2023 NIPPONHAKU.COM