fbpx

ไหว้พระ 9 วัด ทำบุญใหญ่ที่อิบารากิ

ไหว้พระ 9 วัดสไตล์ญี่ปุ่น รู้หรือไม่! หากเดินทางไปไหว้พระ ตามวัดและศาลเจ้าของญี่ปุ่น ในอิบารากิ สามารถทำบุญซื้อ “โกะชูอิน” กลับมาได้ โกะชูอิน คือ!? สัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าคุณได้ไปที่วัดหรือศาลเจ้าดังกล่าวมาแล้ว และเทพเจ้าในศาลเจ้านั้น จะค่อยคุ้มครองปกป้องคุณ แม้ว่าจะเดินทางกลับประเทศมาแล้ว ซึ่งหากได้ซื้อหนังสือชูอินที่ศาลเจ้าและสะสม “โกะชูอิน”ให้ครบตามเงื่อนไข คุณจะได้พรจากหลายแห่ง และจะเจอโชคดีอย่างแน่นอน! ตัวอย่างเส้นทางสายมู ไหว้พระ 9 วัดที่อิบารากิ วันที่ 1 —–เดินทางด้วยสายการบิน จากสนามบินสุวรรณภูมิ สู่จังหวัดอิบารากิ—– 8:00 น. เดินทางถึงสนามบินนาริตะ 9:00 น. ออกจากสนามบิน 9:45 – 11:00 น. จุดที่ 1 : ไหว้พระพุทธรูป Ushiku Daibutsu <เน้นขอพรสุขภาพ> – ซื้อสมุด โกะชูอิน 11:45 – 13:00 น. รับประทานอาหารกลางวัน ร้านข้าวหน้าปลาไหล […]

อิบารากิสายมู เสริมดวงด้านสุขภาพ

Spot 1 : Ushiku Daibutsu (พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ) พระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ (Ushiku Daibutsu) เป็นพระพุทธรูปสูง 120 เมตร (ส่วนของรูปปั้นสูง 100 เมตร ส่วนฐานสูง 20 เมตร) ได้รับการจดทะเบียนใน Guinness World Records ว่าเป็นรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ยืนสูงที่สุดในโลก ในพระพุทธรูปสามารถเข้าไปยังด้านในได้ และตอนอธิษฐานขอพร สามารถซื้อทองคำเปลว (ราคา 300 เยน) มาติดบริเวณแท่นเพื่อขอพรด้านสุขภาพ เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดอิบารากิ คลิกดูแผนที่ Spot 2 : Oarai Isozaki Shrine (ศาลเจ้าโออาไร อิโซซากิ) ศาลเจ้าโออาไร อิโซซากิ เป็นที่ประทับของเทพเจ้า 2 องค์ได้แก่ Onamuchi no Mikoto และ Sukunahikona no Mikoto เชื่อกันว่า ในอดีตสมัยที่เกิดโรคระบาดในญี่ปุ่น (ฝีดาษ,ไข้ทรพิษ) เทพเจ้าได้ลงมายังโลกมนุษย์ […]

อิบารากิสายมู เสริมดวงการเงิน

Spot 1 : Hoshiimo Shrine(Horide Shrine, ほしいも神社) โฮชิอิโมะ (มันหวานอบแห้ง) เป็นมันเทศหวาน “สีทอง” ซึ่งถือว่าเป็นสินค้ามงคล ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในจังหวัดอิบารากิ ภายในศาลเจ้า มีรูปปั้นของคุณ Kichibei Koike ซึ่งเป็นผู้คิดค้นการผลิตมันอบแห้งสีทองนี้ และนอกจากนี้คุณ Kichibei Koike ยังเป็นสัญลักษณ์ในฐานะเทพแห่ง “โฮชิอิโมะ” ซึ่งหมายความว่า เทพแห่งมันอบแห้ง และด้วยความหมายของคำว่า “โฮชิอิโมะ” จะพ้องเสียงกับคำว่า “โฮชิอิโมะโนะ” ซึ่งแปลว่า สิ่งของที่ต้องการ หรือ สิ่งของที่เราปราถนา ในภาษาญี่ปุ่น ดังนั้นผู้ที่มาในศาลเจ้าแห่งนี้ มักจะมาขอพรในสิ่งที่ตัวเองอยากได้ หรือ หวังไว้ นอกจากนี้ ที่ศาลเจ้ายังมีเครื่องรางรูป “มัน” ซึ่งว่ากันว่าจะนำความโชคดีมาให้หากใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์ หรือหากได้มาลอดหรือเดินใต้เสาโทริอิสีทองของศาลเจ้าก็จะช่วยเสริมดวงเรื่องเงินเช่นกันค่ะ หัวหน้านักบวชที่ศาลเจ้าโฮชิโมะ (ผู้ที่ปกป้องและดูแลศาลเจ้า) เป็นคนที่เป็นอัธยาศัยดี และยังบอกอีกว่า “อยากให้คนไทยมาที่นี่กันเยอะๆ!” ถ้าท่านไหนไปแล้วเจอนักบวชท่านนี้ สามารถทักทายได้เลย คลิกดูแผนที่ Spot 2 : Sakatsura […]

กิจกรรม “ฉันชอบญี่ปุ่น”ลุ้นรางวัลเที่ยวทริปสายมูที่ญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืน

กิจกรรม #ฉันชอบญี่ปุ่น TIKTOK CHALLENGE ลุ้นรางวัลเที่ยวทริปสายมูที่ญี่ปุ่น เยือนจังหวัดอิบารากิ 5 วัน 3 คืน ฟรี! กติกาการลุ้นรางวัล 1. เพียงถ่ายคลิปง่ายๆในโจทย์ “เมื่อมีคนถามว่า คุณชอบญี่ปุ่นแค่ไหน” และแสดงความ “ชอบญี่ปุ่น” ที่ไม่แพ้ใครของคุณออกมาในรูปแบบคลิป แบบใดก็ได้ขั้นต่ำ 45 วินาที โพสต์ลง TikTok หรือ Reels พร้อมแฮชแท็ก #ฉันชอบญี่ปุ่นChallenge #NIPPONHAKUBANGKOK2023 2. มาเที่ยวงาน NIPPON HAKU BANGKOK 2023 และแชะภาพใน Photo Booth IBARAKI หรือถ่ายกับสินค้าที่บูธ SHI-TORI (F25) และโพสต์ลงใน Social Media พร้อมแฮชแท็ก #อิบารากิสายมู 3. ส่ง Link กิจกรรมทั้ง 2 อย่างมาที่ LINE Official […]

อิบารากิสายมู สถานที่เสริมดวงขอเนื้อคู่

Spot 1 : Tsukuba Shrine ศาลเจ้าสึกุบะ ศาลเจ้าเก่าแก่ เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าคู่สามีภรรยาที่ชื่อว่า Izanagi no mikoto และ Izanami no mikoto มาตั้งแต่สมัยโบราณ คนญี่ปุ่นเชื่อว่าหากต้องการอยากมีคู่ครอง ให้มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้ นอกจากนี้ที่ศาลเจ้ายังมี สัญลักษณ์ “หัวใจ” ที่ซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณระฆังอีกด้วย ใครที่กำลังตามหาเนื้อคู่ มาลองขอพรอธิษฐาน “ขอให้ได้คบกับคนที่เราชอบ” หรือ “ขอให้ได้เจอกับคนที่ตรงสเป็ค” ได้ที่นี่เลย คลิกดูแผนที่ Spot 2: Fukuroda Falls (Fukurodano Taki) น้ำตกฟุคุโรดะ (Fukuroda falls) เป็น 1 ใน 3 ของน้ำตกหลักในญี่ปุ่น ซึ่งว่ากันว่าเป็น “จุดกำเนิดของคู่รัก” ที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น! บริเวณน้ำตกฟุคุโรดะและภูเขาโดยรอบ ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “สถานที่ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ที่เต็มเตี่ยมไปด้วยพลังแห่งความรักที่งดงาม” ซึ่งมีความเชื่อว่าผู้ที่มาเยือนจะได้รับความรักที่ดีกลับไปและ ในฤดูใบไม้ร่วง จะเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งเลย (ค่าเข้าจุดชมวิว : ผู้ใหญ่ […]

IBARAKI เมืองที่สายมูเตลูห้ามพลาด!

ibaraki อิบารากิ สายมู มูเตลู

จังหวัด “อิบารากิ” ห่างจากโตเกียวเพียง 30 กม. มีพื้นที่ติดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก จึงขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ มีทั้งทะเล แม่น้ำ ทะเลสาบ และภูเขา ด้วยสภาพอากาศที่อบอุ่นและห้อมล้อมไปด้วยความหลากหลายของธรรมชาติ จังหวัดอิบารากิ จึงมีทัศนียภาพของธรรมชาติและดอกไม้อันสวยงามตระการตาที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล นอกจากนี้ จังหวัด “อิบารากิ” ยังมีจุดเพาเวอร์สปอตหลายแห่ง ที่คนญี่ปุ่นเชื่อกันมาตั้งแต่สมัยอดีตว่า เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีพลังเหนือธรรมชาติ ค่อยช่วยเหลือและสนับสนุน ผู้ที่มาขอพร ให้สมหวังดั่งปราถนา และด้วยเหตุนี้ ในจังหวัดอิบารากิ จึงมีศาลเจ้ามากกว่า 40 ศาลเจ้า แต่ละศาลเจ้า ก็จะมีเทพเจ้าและองค์เทพขนาดใหญ่ ค่อยปกป้องดูแลพลเมือง และ ผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมเยียน ทำให้จังหวัดอิบารากิ เป็นหนึ่งในเส้นทางที่คนญี่ปุ่น และคนต่างชาติ เข้ามาท่องเที่ยวและ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สำคัญแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น จะมูเรื่องนี้ ต้องไปที่ไหน คลิกดูตามสิ่งที่สนใจกันเลย ร่วมกิจกรรม ลุ้นเที่ยวทริปสายมูที่ญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืน ฟรี! รายละเอียดกิจกรรม Copyright © 2023 NIPPONHAKU.COM

ขั้นตอนและกฎระเบียบสำหรับรับชม

ประกาศกฎสำคัญ สำหรับการเข้าชมศิลปินTHE RAMPAGE, BALLISTIK BOYZ, PSYCHIC FEVER สำหรับการเข้าชมศิลปินTHE RAMPAGEBALLISTIK BOYZPSYCHIC FEVER ภายใน NIPPON HAKU BANGKOK 2023 ในวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2023  ตั้งแต่เวลา 18:30 น. ณ Main Stage, รอยัล พารากอน ฮอลล์  ชั้น 5 สยามพารากอน กรุณาอ่านอย่างละเอียดและปฏิบัติตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด THE RAMPAGE, BALLISTIK BOYZ, PSYCHIC FEVER 2023年9月2日 18:30-20:00サイアムパラゴン5階 ロイヤルパラゴンホールメインステージ LDH STAGE観覧(無料)についての大切なお知らせ 日本語版はこちら Important Rules for Attending the Concert featuringTHE RAMPAGE, BALLISTIK BOYZ, […]

Sonoriku(Thailand)Co.,Ltd.

พบกับของหวานที่ทำจากมันหวานส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น อย่าลืมมาชิมมันหวานที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์และรสชาติที่แสนอร่อยในบูธของเราได้เลย 日本で生産された甘みが強く美味しいさつまいもを使ったスイーツを販売。美味しくて栄養素も豊富なさつまいもをぜひご賞味ください。

ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไป – กลับญี่ปุ่น, ตั๋วเข้า USJ และรางวัลอื่นๆมากมาย!

travel content ลุ้นรางวัล

2 – 4 SEPTEMBER 2022 ROYAL PARAGON HALL., SIAM PARAGON มางาน NIPPON HAKU BANGKOK ร่วมลุ้นตั๋วเครื่องบินไป – กลับญี่ปุ่นตั๋วเข้า Universal Studio Japan และรางวัลอื่นๆมากมาย เพียงแวะมาร่วมกิจกรรมที่บูท Team Kansai ก็ลุ้นรับของรางวัลเหล่านี้ได้เลย! สิทธิ์ลุ้นตั๋วเครื่องบินไป – กลับ กรุงเทพฯ – คันไซ จาก Air Asia จำนวน 1 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง สิทธิ์ลุ้นตั๋วเข้า Universal Studio Japan จำนวน 20 รางวัล รางวัลละ 2 ใบ สิทธิ์ลุ้นตั๋วรถไฟ JRWest “HARUKA” จากสนามบินคันไซ ถึงสถานี […]

Yamashita-Pearl(Akoya Pearl , Uwajima Japan)

เรียบง่าย.. แต่สง่างาม เครื่องประดับ Casual และงานไข่มุกที่สามารถเลือกสรรได้เอง made to order ชิ้นเดียวในโลก! เป็นเจ้าของเครื่องประดับไข่มุกคุณภาพสูงระดับโลก จากทะเลอันงดงามของอุวะจิมะในจังหวัดเอฮิเมะ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไข่มุกอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เลือกซื้อมุก พร้อมสั่งทำเป็นเครื่องประดับในแบบของตัวเองได้ทันที

OOkBee Mall

OOKBEE พาไปเปิดประสบการณ์ใหม่ให้คุณใกล้กับ “ญี่ปุ่น” ยิ่งขึ้นทุกที่ทุกเวลา แค่คลิก! OOKBEE.COM แหล่งรวม e-book ทุกเรื่องที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่น ตั้งแต่ท่องเที่ยวถึงวัฒนธรรม และ OOKBEEMALL.COM เว็บช็อปปิ้งออนไลน์รวมสินค้าส่งตรงจากญี่ปุ่น ทั้งเครื่องสำอางสุดฮิต ผลไม้สดใหม่ gadget ทันสมัย ฯลฯ

Matcha Japan Travel Magazine

MATCHA – Web Magazine รวบรวมข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหาร งานฝีมือ ศาลเจ้า วัด รวมไปถึงวัฒนธรรมสมัยใหม่และเทรนด์ล่าสุด เพื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้การท่องเที่ยวราบรื่นไร้ปัญหา และมีประสบการณ์สุดวิเศษตลอดทริป ♥นอกจากนี้เว็บ MATCHA มีเวอร์ชั่นภาษา やさしい日本語 หรือภาษาญี่ปุ่นอย่างง่าย เหมาะสำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ต้องการเพิ่มทักษะทางการอ่านอีกด้วย

JAPANESE IDOL “Needs” LIVE STAGE

Needs ไอดอลกรุ๊ปของญี่ปุ่นที่มีอายุเฉลี่ย18ปี เดบิวต์ในวันที่31 กรกฎาคมปี 2017 ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน ปี 2019 ได้มีรุ่นทีี่ 2 เพิ่มเข้ามาทำให้ตอนนี้มีสมาชิก 8 คน ครั้งนี้เป็นการมาแสดงที่ต่างประเทศครั้งแรก และเพราะเมมเบอร์ทุกคนมาไทยเป็นครั้งแรกเลยเฝ้ารอวันที่จะได้มาแสดงอย่างมาก รับรองว่าจะเป็นการแสดงที่สนุกสนาน ทุกท่านก็มาสนุกสนานไปด้วยกันนะคะ!